Bệnh tiểu đường và những dấu hiệu không nên bỏ qua

Tiểu đường (đái tháo đường) hiện nay là căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến. Theo thống kê của Bộ Y Tế trong 10 năm qua, số bệnh nhân mắc bệnh ở nước ta tăng 211%, Việt Nam nằm trong số quốc gia có tốc độ tăng bệnh nhân tiểu đường cao nhất thế giới. Nhận biết được dấu hiệu bệnh tiểu đường sớm có thể giúp phòng bệnh sớm hơn.

Bệnh tiểu đường là gì ?

Tiểu đường là bệnh mạn tính xảy ra khi: Tuyến tụy không sản xuất hoặc sản xuất không đủ lượng insulin cần thiết cho cơ thể ( tiểu đường type 1) hoặc tuyến tụy vẫn sản xuất insulin nhưng tế bào lại mất khả năng sử dụng insulin ( tiểu đường type 2). Cả 2 trường hợp này đều dẫn đến hậu quả là lượng glucose ( đường) sẽ không được chuyển hóa thành năng lượng mà bị tồn đọng tích tụ lại trong máu, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Tiểu đường rất dễ phát hiện khi làm xét nghiệm máu. Khi làm xét nghiệm, bác sĩ sẽ kiểm tra liệu nồng độ glucose trong máu có quá cao hay không, nếu nồng độ glucose trong máu cao hơn mức cho phép thì chắc chắn bạn đang bị tiểu đường. Tuy nhiên, đa số mọi người thường đi xét nghiệm máu khi tiểu đường đã có những biến chứng nguy hiểm như tim mạch, suy thận, thần kinh, biến chứng bàn chân…

Dấu hiệu sớm nhận biết bệnh tiểu đường cần chú ý

Đi tiểu nhiều

Thông thường, cơ thể bạn tái hấp thu glucose khi nó đi qua thận của bạn. Nhưng khi bệnh tiểu đường đẩy lượng đường trong máu của bạn lên cao, thận của bạn có thể không thể đưa tất cả trở lại. Điều này khiến cơ thể tạo ra nhiều nước tiểu và phải mất nước. Điều này khiến bạn đi tiểu và đi ngoài ngoài nhiều hơn.

Khát nước liên tục

Khi lượng đường trong máu tăng cao và đi tiểu nhiều, cơ thể tự động tách phần nước có trong tế bào rồi bơm trực tiếp vào máu để pha loãng lượng đường bị dơ trong cơ thể. Các tế bào lúc này thiếu nuowosc sẽ kích thích não gây cảm giác khát nước liên tục.

Đói và mệt

Cơ thể chuyển đổi thức ăn bạn ăn thành glucose mà tế bào của bạn sử dụng để lấy năng lượng. Nhưng các tế bào của bạn cần insulin để hấp thụ glucose. Nếu cơ thể bạn không tạo ra đủ hoặc bất kỳ loại insulin nào, hoặc nếu các tế bào của bạn kháng lại insulin mà cơ thể tạo ra, glucose không thể xâm nhập vào chúng và không có năng lượng. Điều này có thể khiến cơ thể bị đói và mệt mỏi hơn bình thường.

Thị lực yếu đi

Mắt mờ là một trong những dấu hiệu phổ biến của bệnh tiểu đường ở phụ nữ nhưng lại thường bị bỏ qua. Nguyên nhân là do lượng đường dư thừa trong máu có thể làm hỏng các mạch máu nhỏ trong mắt, có thể gây mờ mắt. Tầm nhìn mờ này có thể xảy ra ở một hoặc cả hai mắt.

Lượng đường trong máu cao sẽ phá hủy mao mạch ở đáy mắt dẫn tới xuất huyết, phù nề đặc biệt phù ở hoàng điểm sẽ làm giảm thị lực mặc dù trước đó bạn không bị các bệnh về mắt.

Giảm cân bất thường

Cơ thể chúng ta giống như một cỗ máy. Cơ thể cần nhiên liệu để hoạt động. Và nhiên liệu chính cho cơ thể chính là đường (glucose). Sụt cân do mất nhiều đường glucose qua nước tiểu. Tiểu đường khiến cơ thể không thể chuyển hóa năng lượng từ thức ăn, nó buộc phải lấy năng lượng từ mỡ và các cơ. Thiếu insulin dẫn tới giảm tổng hợp protein và mỡ, tăng quá trình tiêu protein, tiêu mỡ tất yếu sẽ dẫn đến sụt cân.

Dễ bị nhiễm trùng và nhiễm nấm

Lượng đường trong máu cao và hệ thống miễn dịch (cơ chế tự bảo vệ của cơ thể) bị ức chế, làm giảm khả năng đề kháng của cơ thể, dẫn đến dễ bị nhiễm trùng và nấm. Chính vì vậy, người bị đái tháo đường thường cảm thấy ngứa trên cơ thể, đặc biệt ở bộ phận sinh dục.

Tầm quan trọng của chẩn đoán sớm bệnh tiểu đường

Khi nhận biết được các dấu hiệu bệnh tiểu đường sớm có thể giúp chuẩn đáon và điều trị thích hợp. Điều trị thích hợp, thay đổi lối sống và kiểm soát lượng đường trong máu có thể cải thiện đáng kể sức khỏe và chất lượng cuộc sống của một người và giảm nguy cơ biến chứng.

Nếu không điều trị, lượng đường trong máu cao kéo dài có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng và đôi khi đe dọa đến tính mạng, bao gồm:

  • Bệnh tim mạch tiểu đường
  • Tổn thương thần kinh, hoặc bệnh thần kinh
  • Bệnh lý bàn chân tiểu đường
  • Bệnh thận, có thể dẫn đến tình trạng lọc máu
  • Bệnh về mắt hoặc mất thị lực
  • Vấn đề tình dục ở cả nam và nữ
  • Giữ mức đường trong máu trong tầm kiểm soát rất quan trọng để ngăn ngừa một số biến chứng này.
  • Lượng đường trong máu càng lâu không được kiểm soát, nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe khác càng ca

Kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả

Tuy bệnh tiểu đường hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm. Nhưng tin vui là, bạn có thể kiếm soát tốt bệnh tiểu đường bằng cách tuân thủ điều trị bằng thuốc, áp dụng chế độ dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ cùng tập luyện thể dục hợp lý, kết hợp theo dõi đường huyết thường xuyên.

Để kiểm soát tốt đường trong máu, bạn phải có chế độ chăm sóc hợp lý qua việc tuân thủ điều trị, sống lành mạnh và đặc biệt là chế độ dinh dưỡng cân bằng. Phát hiện sớm tiểu đường giúp bạn gia tăng cơ hội phòng ngừa hoặc làm chậm sự xuất hiện của các biến chứng đái tháo đường.

Sử dụng thuốc tiểu đường Việt Thanh ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Tiểu đường Việt Thanh là sản phẩm phù hợp được nhiều các chuyên gia, bác sĩ khuyên dùng vì khả năng kiểm soát đường huyết, không gây tác dụng phụ.
Sản phẩm được kết hợp bởi nhiều loại thuốc nam quý như thục địa, đỗ trọng, phục linh giúp kháng viêm, hạ đường huyết, làm giảm tỷ lệ phụ thuộc thuốc trong việc điều trị biến chứng tiểu đường

Hơn nữa, thuốc Tiểu đường Việt Thanh còn giúp các hoạt chất dễ dàng xâm nhập vào tế bào. Việc này giúp cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường và giảm biến chứng không mong muốn ở người bệnh.

Tiểu đường là một bệnh lý mãn tính và có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng trầm trọng tới cuộc sống của người bệnh. Để cải thiện tình trạng bệnh và phòng tránh biến chứng, hãy sử dụng tiểu đường Việt Thanh ngay hôm nay.

Tham khảo : 3 cách chữa tiểu đường tại nhà đơn giản

Để được giải đáp mọi thắc mắc về bệnh tiểu đường và quan tâm đến thông tin của thuốc Tiểu đường Việt Thanh, xin vui lòng liên hệ Trung tâm phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh.

Số điện thoại: 0988.29.25.25 – 02439.168.666

Địa chỉ 54F, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Hà Nội