Một số cách phòng bệnh tiểu đường bạn nên biết – Tiểu Đường Việt Thanh

Sau đây Tiểu Đường Việt Thanh có thể chỉ ra cho bạn một số cách phòng bệnh tiểu đường. Đây là một trong những kỹ năng cơ bản về chăm sóc sức khỏe bất cứ ai cũng nên có.

Một số cách phòng bệnh tiểu đường – Tiểu Đường Việt Thanh

Tiểu Đường Việt Thanh sẽ chỉ ra cho bạn một số cách phòng bệnh tiểu đường đơn giản như

Quản lý trọng lượng

Một số cách phòng bệnh tiểu đường bạn nên biết – Tiểu Đường Việt Thanh
Tiểu Đường Việt Thanh khuyên bạn nên quản lý trọng lượng, tránh béo phì.

Béo phì được cho là một trong những yếu tố gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2 cao nhất. Vì vậy để phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả bạn nên duy trì trọng lượng cơ thể ở mức khỏe mạnh và ổn định.

Thường xuyên luyện tập thể thao

Lối sống ít vận động thường là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý, trong đó có tiểu đường. Vì vậy để phòng ngừa các loại bệnh, Tiểu Đường Việt Thanh khuyên bạn nên chăm chỉ tập luyện thể thao. Điều này sẽ giúp cơ thể tăng cường sử dụng hormone insulin hiệu quả hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một số cách phòng bệnh tiểu đường bạn nên biết – Tiểu Đường Việt Thanh
Nên thường xuyên tập thể thao để phòng bệnh tiểu đường – Tiểu Đường Việt Thanh.

Theo một nghiên cứu những người tập thể dục khoảng 35 phút mỗi ngày sẽ có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường ít hơn 80% so với người không tập thể dục. Và con số khác cũng chỉ ra rằng phụ nữ tập thể dục sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đến 30%.

Tiêu thụ ít carbohydrate

Các bác sĩ đều khuyên những người mắc bệnh tiểu đường nên hạn chế tiêu thụ carbohydrate. Bởi khi lượng carbohydrate cao sẽ làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Vì vậy để ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả, bạn nên kiểm soát tốt lượng thực phẩm chứa carbohydrate một cách hợp lý.

Ăn nhiều chất xơ

Ngoài việc cung cấp đủ cho cơ thể lượng protein bạn cũng nên bổ dung, làm phong phú bữa ăn với các loại thực phẩm chứa nheiefu chất xơ. Giảm lượng thực phẩm chứa nhiều tinh bột. Khi bổ sung nhiều chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Hạn chế ăn thịt đỏ – thịt chế biến

Hạn chế ăn các loại thịt đỏ – Tiểu Đường Việt Thanh.

Trong các loại thịt đỏ như thịt bò, lượng cholesterol khá cao, điều này sẽ đặt bạn vào nguy cơ mắc tiểu đường cao hơn. Vì vậy nên hạn chế dùng loại thịt này. Các nghiên cứu đã chỉ rõ rằng phụ nữ ăn thịt đỏ hằng ngày có nguy cơ bị tiểu đường cao 29% so với phụ nữ không ăn. Và ăn các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích sẽ làm tăng nguy cơ bị tiểu đường lên đến 43%.

Dùng bột quế

Bột quế – có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe – Tiểu Đường Việt Thanh.

Theo Tiểu Đường Việt Thanh được biết các hợp chất có trong bột quế sẽ kích hoạt các enzyme kích thích hấp thụ insulin. Đồng thời hợp chất trong quế cũng giúp giảm cholesterol, triglyceride và các chất béo hiện diện trong máu, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tránh căng thẳng

Stress là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý, tiểu đường cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó. Các chuyên gia tin rằng stress có thể làm tăng lượng đường trong máu, tăng nhịp tim và tỷ lệ hô hấp của cơ thể. Vì vậy ban nên có những khoảng thời gian thư giãn, tập yoga, thiền định để bắt đầu một ngày mới. Hãy hít thở sâu bất cứ khi nào bạn thấy căng thằng. Việc kiểm soát, giải phóng stress sẽ giúp bạn ngăn chặn sự xuất hiệu của bệnh tiểu đường.

Stress, nguyên nhân gây ra nhiều bệnh – Tiểu Đường Việt Thanh.

Một lưu ý quan trọng đó là những người trên 45 tuổi, người trẻ có tiền sử gia đình mắc bệnh tiểu đường nên kiểm tra lượng đường máu mỗi năm 2 lần. Đây cũng là một biện pháp phòng ngừa tiểu đường tích cực chủ động trước khi có nguy cơ mắc các bệnh tiền tiểu đường.

Trên đây là một số cách phòng bệnh tiểu đường, Tiểu Đường Việt Thanh muốn cung cấp đến bạn. Để biết nhiều thông tin hơn nữa, các bạn có thể xem ở đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN Y HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT THANH

Phố Đầm Xanh, Đường Phan Đình Phùng – TP. Thái Nguyên

Hà Nội: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0988.29.25.25 – 02439.168.666