Tác dụng phụ của bệnh tiểu đường

Khi mắc bệnh tiểu đường thường có triệu chứng mệt mỏi, giảm cân, khát nước…Nhưng ít ai biết đến tác dụng phụ của nó là như nào. Bài viết sau của Tiểu Đường Việt Thanh sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin đó.

Tác dụng phụ của bệnh tiểu đường

Tác dụng phụ của bệnh tiểu đường

1.Tác dụng phụ của tiểu đường: Màu da không đồng đều

Vào buổi sáng bạn thức dậy, thấy các mảng da không đồng đều đang phát triển mà không biết nguyên nhân. Bề mặt da thô ráp, có nổi những nốt đen. Thì đây có thể là một trong những tác dụng phụ của bệnh tiểu đường.

Khi lượng insulin dư thừa, nó sẽ kích thích các tế bào da tái tạo nhanh chóng, hình thành nên các mảng da này. Đồng thời nó cũng kích thích tạo ra nhiều melanin hơn trên da khiến da trở nên tối và sạm màu.

Biểu hiện rõ của bệnh tiểu đường qua màu các mảng da.

2. Cholesterol cao có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường

Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, nếu lượng cholesterol tăng cao. Đây có thể là tác dụng phụ của loại bệnh này. Lượng đường máu cao có thể dẫn tới việc giảm mức cholesterol tốt (HDL) trong cơ thể. Từ đó tăng các tế bào mỡ, đặc biệt mức cholesterol xấu bởi insulin trong cơ thể sẽ không được sử dụng hiệu quả.

3. Các vấn đề về sức khỏe não bộ có thể là biến chứng của bệnh tiểu đường

Theo một nghiên cứu công bố trên một tạp chí khoa học nói rằng nhiều bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường đã trải qua nhưng tác dụng phụ không mong muốn về não bộ. Biểu hiện của nó là sự suy giảm dần các chức năng nhận thức và não của họ như: Alzheimer và chứng mất trí. Nguyên nhân của triệu chứng này là do lưu lượng máu tới não ở một số bệnh nhân tiểu đường có xu hướng bất thường.

Tác dụng phụ của tiểu đường ảnh hưởng đến não bộ.

4. Người bệnh tiểu đường: Dễ mắc các bệnh về lợi

Một nghiên cứu chỉ ra rằng tác dụng phụ của tiểu đường có liên quan đến răng miệng, cụ thể là lợi. Nghiên cứu này được tiến hành bởi Đại học Columbia, theo đó nó chỉ ra người bị bệnh tiểu đường thường dễ mắc các bệnh về nướu lợi hơn.

Nguyên nhân của tác dụng phụ này là khi ở mức đường huyết cao có thể làm thay đổi các tế bào collagen trong nướu, điều này sẽ làm cho chúng dễ bị viêm và dễ nhiễm trùng hơn. Hơn nữa tiểu đường cũng làm chậm khả năng phục hồi vết thương, nhiễm trùng nướu.

5. Người bị tiểu đường: Dễ Mất thính lực

Bệnh tiểu đường có thể sẽ làm tổn thương các mạch máu tai trong, sau một vài năm có thể dẫn tới suy giảm khả năng nghe, thậm chí mất khả năng thính lực vĩnh viễn.

6. Suy thận có thể là hệ quả của bệnh tiểu đường

Tác dụng phụ của bệnh tiểu đường liên quan đến các bệnh về thận.

Suy thận là một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường. Khi mắc bệnh tiểu đường trong một thời gian dài, lượng đường trong máu tăng cao từ đó sẽ ảnh hưởng tới các tế bào của thận, nơi diễn ra quá trình lọc máu. Hệ quả của quá trình này là gây ra các bệnh về thận, nhiễm trùng và suy thận, có nguy cơ gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm thông tin về bệnh tiểu đường tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN Y HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT THANH

Phố Đầm Xanh, Đường Phan Đình Phùng – TP. Thái Nguyên

Hà Nội: Số 54F Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0988.29.25.25 – 02439.168.666